Visa đi Úc - Những lưu ý làm hồ sơ dễ dàng.

Nền kinh tế phát triển cùng với nhiều địa điểm, cảnh quan nhiên phong phú, độc đáo Úc được cho là đất nước đáng sống nhất hiện nay trên thế giới mà bất cứ ai cũng mong muốn đến một lần trong đời. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, việc visa được thông qua là điều vô cũng cần thiết.

 

http://dulichaustralia.com.vn/uploads/images/sydney-opera-house_7.jpg

 

Vậy bạn đã biết , xin visa đúng cách và hiệu quả như thế nào chưa ? Cùng Mixtourist tìm hiểu bài viết bên dưới nhé !

Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách nước ngoài đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Đặc biệt, visa này không dành cho mục đích kinh doanh hay chữa bệnh.

Bạn có thể nhập cảnh vào Úc nhiều lần hoặc ở tối đa 3 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc bạn phải hoàn toàn tuân thủ điều kiện visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt và bị hủy visa ngay lập tức.

 

>> Xem thêm Du lịch Úc tháng 11

>> Xem thêm Du lịch Úc tháng 12

 

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Để có thể xin visa đi Úc một cách dễ dàng thì điều quan trọng và cần thiết đầu tiên là trước đó bạn đã đi ít nhất 2 nước có nền kinh tế phát triển như Singapore, Hàn quốc, Nhật Bản,… tiếp đó bạn mới có thể xin được visa đi Úc.

 

Hồ sơ làm visa Úc bao gồm( Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh )


Mẫu đơn

-          Du lịch/ thăm thân : Mẫu đơn 1419

-          Công tác ngắn hạn : Mẫu đơn 1415

 

Giấy tờ thông tin cá nhân

-          Ảnh  4 x 6 ( ảnh không được chụp quá 6 tháng )

-          Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Hộ khẩu

-          Sớ yếu lí lịch ( có xác nhận của Chính quyền địa phương / Cơ quan công tác )

-          Giấy đăng kí kết hôn ( nếu có )

 

Bằng chứng về việc đang đi học/ đi làm

-          Học sinh/ sinh viên: Có giấy xác nhận của nhà trường

-          Nhân viên chức : Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác, chức danh, mức lương hiện tại, thư cho phép nghỉ phép

-          Chủ doanh nghiệp : Bản sao Công chứng giấy đăng kí doanh nghiệp.

 

Hồ sơ chứng minh tài chính

-          Tài sản : Bản sao Công chứng giấy tờ xác nhện quyền sở hữu ( nhà, đất, xe…), Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

-          Khả năng tài chính : Sao kê Ngân hàng gần đây, sao kê thẻ tín dụng ( có số dư hiện tại )

 

http://dulichaustralia.com.vn/uploads/images/visa đi Úc- mixtourist.jpg

 

Thời gian làm visa Úc

-   Thời gian xử lí visa : 2 tuần , hồ sơ có thể được xét duyệt nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng giai đoạn và tình trạng của hồ sơ đó. Đại sứ quán không có lịch trả kết quả roàng những sẽ liên lạc với bạn khi có kết quả visa.

-   Thời hạn visa : Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn visa 3 tháng 1 lần nhưng số ngày tối đa là 30 ngày hoặc cho đúng ngày mà bạn xin.

 

Lệ phí xin visa

Khoảng 170 AUD, tương đương 3.381.000 đồng, phí dịch vụ có thể thay đổi theo tỷ giá của đồng đô la Úc.

 

Những điều kiện đi Úc vô cùng quan trọng bổ sung :

-          Mục đích chuyến đi rõ ràng

-          Chứng minh được tài chính : Bạn cần chứng minh đủ chi phí sinh hoạt sau khi sang Úc. Ví dụ, nếu bạn muốn sang Úc khoảng 1 tháng , bạn phải có đủ điều kiện để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt. Số tiền cần chứng minh khoảng 10.000$ là hợp lý.

-          Thể hiện sự ràng buộc tại nước sở tại : Bộ Di Trú còn phải xét liệu sau khi tới Úc du lịch bạn có quay trở về nước hay không? Lí do ràng buộc để trở về như công việc ổn định, sở hữu tài sản lớn, có sự ràng buộc về gia đình.

 

>>  Xem thêm Tổng hợp các câu hỏi về visa du lịch Úc được quan tâm nhiều nhất 2017

>> Xem thêm Du lịch Úc Tết Âm lịch


Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE 0943.838.222 hoặc CHAT ONLINE để được tư vấn ngay và được tham gia tour du lịch châu Úc với giá rẻ nhất hiện nay của chúng tôi.

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Những điểm du lịch tuyêt vời nhất của Melbourne mà du khách không thể bỏ qua

Những điểm du lịch tuyêt vời nhất của Melbourne mà du khách không thể bỏ qua

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến du lịch Úc đều không thể bỏ qua Melbourne. Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách để tham quan và nghỉ dưỡng và không quá ngạc nhiên khi Melbourne luôn được ưu ái gọi là “thành phố đáng sống nhất thế giới”.

Melbourne có gì thu hút khách du lịch đến như vậy ? Cùng Mixtourist tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng và tuyệt vời nhất về thành phố  Melbourne xinh đẹp này nhé !


Thắng cảnh nổi tiếng

Du lịch Úc tham quan thành phố Melbourne chỉ với giá 0 đồng

Du lịch Úc tham quan thành phố Melbourne chỉ với giá 0 đồng

Du lịch châu Úc - Thành phố Melbourne xinh đẹp là một trong những thành phố hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới. Không chỉ bởi ở đây hội tụ rất nhiều những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo, nét văn hóa đặc sắc mà còn bởi lòng mến khách, sự thân thiện của con người nơi đây cũng như thái độ phục vụ, hỗ trợ tận tình cho du khách nước ngoài. Bởi vậy tại sao chúng ta không thử một lần đặt chân đến thành phố tuyệt vời này nhỉ. Bạn đừng lo lắng về kinh phí khi đi du lịch Melbourne, bởi ở đây có rất nhiều những dịch vụ hỗ trợ du khách hoàn toàn miễn phí. Bạn không tin? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.


Mixtourist trên các trang mạng xã hội

Video Du lịch Australia

backtotop