Bí quyết xin lại visa du lịch Úc đạt 99% cho khách bị từ chối

Châu Úc là một vùng đất lý tưởng và xinh đẹp. Nước Úc thanh bình và được đánh giá là đất nước an toàn bậc nhất thế giới. Chính bởi vậy mà lượng du khách chọn đi du lịch Úc ngày một tăng. Với những cảnh quan đẹp, công trình kiến trúc hiện đại cùng với nghệ thuật ẩm thực độc đáo đã làm xao xuyến bất kỳ du khách nào tới đây khám phá.

>> Úc mùa nào cũng đẹp nhưng nên lựa chọn du lịch úc mùa nào đẹp nhất thì mời bạn tham khảo bài viết này nhé!

Tuy nhiên để có thể đi du lịch Úc trước tiên bạn cần phải có Visa du lịch.

Hiện nay, cùng với Canada Newzeland, Úc xét duyệt visa thông qua IOM (Cục Di Trú) và lượng người du lịch Úc hàng năm ngày một tăng cao. Vì vậy họ xét duyệt hồ sơ khá kỹ lưỡng với nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài sản và nhân thân.

Visa du lịch Úc - mixtourist

Visa Australia không dễ dàng có được như các loại visa du lịch các nước Châu Á do hệ thống Luật Di Trú Úc phức tạp và đòi hỏi người nộp hồ sơ đạt các yêu cầu cần thiết về visa Du lịch. Với một lượng đơn xin visa theo diện du lịch khổng lồ như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không được chấp thuận cấp thị thực (visa). Vậy lí do vì sao xin Visa du lịch Úc lại trở nên khó khăn như vậy?

1. Lí do du khách bị từ chối Visa du lịch Úc

Các điều kiện ảnh hưởng đến việc xét duyệt Visa du lịch Úc:

– Có những đương đơn đã rất nhiều lần xin visa tới Úc nhưng đều bị từ chối trong khi họ đã du lịch các nước khác như Mỹ, Canada, v.vv.. Các bạn nên lưu ý Úc có hệ thống độc lập và không ảnh hưởng bởi các quốc gia khác. Các bạn xin được visa tới Mỹ hoặc Canada để du lịch không có nghĩa các bạn có thể xin tới Úc một cách dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu xem các yếu tố ảnh hưởng đến việc xét duyệt cấp thị thực sẽ như thế nào sau đây nhé :

  • Mục đích của chuyến đi không rõ ràng:

– Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng lo ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tích v.v.. Đã từng có những trường hợp khi đương đơn đã được cấp visa du lịch, rồi lúc đến sân bay Úc, đương đơn phát hiện hành lý có đem theo những giấy tờ tùy thân để tới Úc kết hôn với một người khác, hoặc còn có những người đem theo các dụng cụ dao kéo để tới Úc hành nghề cắt tóc chẳng hạn. Những trường hợp này sẽ bị hủy visa ngay tại sân bay là điều dễ hiểu bởi mục đích du lịch của họ không còn tồn tại

  • Chứng minh tài chính:

– Điều thứ nhì mà chính phủ e ngại cấp visa du lịch vì khả năng tài chính của đương đơn. Điều các bạn cần chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc? Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng này thì các bạn  phải có đủ kinh tế để mua sắm khác nếu có. Nếu để tồn tại du lịch tại Úc thì tôi cho rằng số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh. Các bạn lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ cần bỏ số tiền $ 10,000 vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có thể lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ. Đồng thời việc mở tài khoản trong một thời gian dài cũng lý giải được nguồn thu nhập ổn định.

  • Sự ràng buộc tại nước sở tại:

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc chắn rằng các bạn sẽ được cấp Visa, vì Bộ Di Trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới ÚC du lịch, các bạn có trở về nước hay không ? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/ chồng và con cái. Những yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Như vậy có thể thấy, không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể được cấp Visa đến Úc, mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thường Bộ Di Trú sẽ không trả lời cụ thể lí do mà họ từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng yêu cầu của Bộ Di Trú. Ví dụ như bạn có người thân ( cha mẹ, vợ cũ, chồng cũ ..) ở tại Úc và không có nhiều người thân hoặc điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, họ có thể nghi ngờ bạn sẽ qua Úc và ở lại trái phép để sống cùng người thân bên kia. Mặc dù bạn không khai báo là có thân nhân ở nước ngoài nhưng bằng cách này hoặc cách khác họ vẫn có thể điều tra ra được, lúc đó hồ sơ của bạn mặc nhiên bị nghi ngờ là gian dối.

xin visa du lịch úc bị từ chối phải làm thế nào - MixTourist

>>> Muốn biết thêm thông tin chi tiết về “Lí do bị từ chối Visa du lịch ÚC” các bạn hãy vui lòng liên hệ 04.6281 4340 – 094.3838.222 để được tư vấn tận tình nhất hoặc có thể truy cập vào website của công ty du lịch MixTourist: http://mixtourist.com.vn/ để tìm kiếm thêm thông tin chi tiết bạn cần nhé!

2. Bí quyết xin lại visa du lịch Úc của du khách đã bị từ chối

Để MixTourist lấy một ví dụ cụ thể mà một du khách đã gửi email đến hòm mail info@mixtouirst.com.vn của công ty để xin Mix tư vấn. Nội dung email như sau:

Tôi đã nộp hồ sơ xin visa đi Úc theo diện du lịch thăm thân nhân, mục đích chính là dự đám cưới em họ sau là thăm người nhà, tiếp đến là tham quan Úc.

Tuy nhiên sau hai tuần nộp hồ sơ tôi đã bị từ chối. Lý do quyết định nêu rõ rằng hồ sơ của tôi không đủ căn cứ để họ tin rằng tôi có thể quay lại VN sau chuyến du lịch (thiếu quá trình đi du lịch nhiều nước, việc làm hiện tại ở VN chưa khiến họ tin tưởng rằng tôi sẽ quay về tiếp tục công việc...).

Và hồ sơ của tôi không đáp ứng khoản 600.211 mục 2 ở quy định cấp visa.

Tôi đã gửi lại mail và đưa ra một số điểm chứng minh tôi sẽ quay về như công việc và mức lương 14 triệu đồng/tháng + sổ tiết kiệm 500 triệu đồng với lãi suất hằng tháng 2,5 triệu đồng/tháng. Em gái tôi là người mời tôi sang dự đám cưới em ấy có trách nhiệm với tôi. Tôi có hai con nhỏ ở VN và bố mẹ...

Sau đó họ phản hồi là rất tiếc nhưng họ không thể xét duyệt lại vì đó là nguyên tắc, họ không thể thay đổi khi đã quyết định. Họ tư vấn cho tôi làm lại và bổ sung thêm về mặt tài chính hoặc khiếu nại bên Úc.

Tôi không hiểu tôi có công việc tốt, chức vụ cao, lương so với mức sống tại Hải Phòng khá ổn định, sổ tiết kiệm, giấy tờ đầy đủ. Tôi không mua nhà đơn giản vì bố mẹ tôi chỉ có mình tôi tại VN, chị gái tôi bên Úc. Vậy cần chứng minh thêm gì? Những điều đó không đủ để tôi chi trả chi phí ở Úc bốn tuần?

Mong được MixTourist tư vấn vì đám cưới em gái tôi là ngày 5-12 tới, tôi không còn thời gian. Chân thành cảm ơn.

Thanh Ngo (giangthanh.raf...@... )

- MixTourist Trả lời:

Theo chúng tôi, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn.

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi của bạn.

Kinh nghiệm, bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết) điều đó sẽ khó được chấp nhận visa vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Trường hợp hồ sơ xin visa trước đây của bạn đã bị từ chối, thì lần này nộp hồ sơ nên chú ý các điểm mới mà hồ sơ lần trước chưa có.

Theo chúng tôi, các điểm cần chú ý trong hồ sơ của bạn là mối ràng buộc của bạn với Việt Nam hay nói cách khác là bạn cần chứng minh với viên chức lãnh sự là bạn có những mối quan hệ, công việc mà bạn không thể ở lại Úc khi hết hạn visa mà phải trở lại Việt Nam do những mối ràng buộc đó.

Trường hợp cần thiết, bạn nên viết một bức thư nói về mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam và tất nhiên các tình tiết trong thư bạn phải có giấy tờ chứng minh thì khả năng được xét cấp visa của bạn sẽ cao hơn

Trên đây là một trong số rất nhiều trường hợp du khách xin visa du lịch Úc bị từ chối và có nhờ MixTourist tư vấn. Nếu bạn cần MixTourist hỗ trợ về thủ tục xin visa du lịch australia, hãy gọi ngay đến hotline 04.6281 4340 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Những điểm du lịch tuyêt vời nhất của Melbourne mà du khách không thể bỏ qua

Những điểm du lịch tuyêt vời nhất của Melbourne mà du khách không thể bỏ qua

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến du lịch Úc đều không thể bỏ qua Melbourne. Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách để tham quan và nghỉ dưỡng và không quá ngạc nhiên khi Melbourne luôn được ưu ái gọi là “thành phố đáng sống nhất thế giới”.

Melbourne có gì thu hút khách du lịch đến như vậy ? Cùng Mixtourist tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng và tuyệt vời nhất về thành phố  Melbourne xinh đẹp này nhé !


Thắng cảnh nổi tiếng

Du lịch Úc tham quan thành phố Melbourne chỉ với giá 0 đồng

Du lịch Úc tham quan thành phố Melbourne chỉ với giá 0 đồng

Du lịch châu Úc - Thành phố Melbourne xinh đẹp là một trong những thành phố hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới. Không chỉ bởi ở đây hội tụ rất nhiều những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo, nét văn hóa đặc sắc mà còn bởi lòng mến khách, sự thân thiện của con người nơi đây cũng như thái độ phục vụ, hỗ trợ tận tình cho du khách nước ngoài. Bởi vậy tại sao chúng ta không thử một lần đặt chân đến thành phố tuyệt vời này nhỉ. Bạn đừng lo lắng về kinh phí khi đi du lịch Melbourne, bởi ở đây có rất nhiều những dịch vụ hỗ trợ du khách hoàn toàn miễn phí. Bạn không tin? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.


Mixtourist trên các trang mạng xã hội

Video Du lịch Australia

backtotop