Du lịch úc tìm hiểu nét văn hóa tập tục hàng ngày của người dân

Du lịch úc là một điểm đến cực kỳ lý tưởng với mọi du khách trên thế giới. Tại đây mọi người sẽ được tha quam du lịch đi các điểm đến nổi tiếng, đặc sắc của đất nước này. Không những vậy các bạn còn được tham gia vào các lễ hội Úc và được tiếp xúc người dân sinh sống tại đó. Hãy tìm hiểu đôi chút về những tập tục hàng ngày của họ nhé!

 

Người Úc họ sống rất hòa đồng và khá là quý mến khách du lịch, những người mang nền văn hóa khác. Cùng bắt đầu nào!

 

1. Về ăn mặc

 

Úc là một đất nước đa dạng bản sắc chủng tộc nên ở đây không có nét riêng về cách ăn mặc cụ thể nào trong cuộc sống đời thường cả. Cách ăn mặc phụ thuộc vào mỗi cá nhân, thích gì mặc nấy những không quá đi ngược so với văn hóa của đất nước. Mặc theo thời tiết, theo trường hợp, các tình huống,... Nhiều người Úc ăn mặc thoải mái khi đi biển. Họ có thể mặc quần đùi ngắn với những chiếc áo xẻ, áo phông thoáng mát,...

 

 

Bài viết tương tự: Văn hóa australia

 

2. Phép lịch sự của người Úc với nhau

 

Người Úc có tập tục rất lịch sự họ thường nói những câu kèm theo như "please" hay "thank you" để nhờ hay cảm ơn. Nếu bạn nói chuyện không dùng 2 từ này kèm theo sẽ bị cho là bất lịch sự đấy! Nếu bạn có làm gì không đúng hãy nói "sorry" hoặc nhờ, bắt chuyện "Excuse me".

 

3. Gặp gỡ, đàm phán

 

Bạn cần phải tôn trọng mọi cuộc hẹn, luôn đúng giờ hoặc trước hạn, trường hợp trễ phải gọi điện thông báo hoặc có lý do chính đáng. Ở đây nếu bạn trễ hẹn nhiều lần thì bạn sẽ không đáng tin. Nếu trong các cuộc gặp chuyên nghiệp bạn có thể bị phạt tiền nếu trễ và không thông báo trước cho người hẹn.

 

 

Một số trường hợp gửi mail mời hẹn. Bạn nên trả lời lại nếu người gửi để lại chữ "RSVP" kèm ngày tháng. Bạn cũng có thể dùng cách này với các hòm thư bạn gửi cho người khác.

 

4. Phép tắc nơi công cộng

 

Nhiều khi bạn hắt xì hơi tại nơi công cộng bạn nên bịt khăn hoặc che tay lại. Và bạn cũng có thể dễ dàng nghe thấy câu nói của ai đó ngay sau khi bạn hắt xì là "bless you" - nó có nghĩa là chúc phước, một thói quen của người Úc mà thôi không có phong tục tập quán gì cả đâu.

Một số bị cho là khiếm nhã và trái pháp luật: chửi bậy, chen lấn, không xếp hàng đúng, tiểu bậy,... tất cả đều bị người Úc lên án và không chấp nhận.

 

5. Một số lưu ý cho bạn

 

Nếu bạn đinh tặng quà cho một ai đó thì hãy lựa chọn kỹ lưỡng vì ở đây tặng quà là gì đó cực kỳ ý nghĩa. Bạn không thể chọn và tặng một cách qua loa đại khái cho có khi ở Úc được đâu bạn nhé!

Và khi đàm phán với nhau bạn để ý người ÚC có thể nói về thể thao một thứ chẳng liên quan gì trong công việc. Nhưng đừng lạ lẫm bởi họ rất ưa thích thể thao. Với người úc thì chuyện đàm phán có nói về thể thao là hoàn toàn bình thường

 

Nếu bạn muốn đi du lịch Australia thì hãy đến với Mixtourist nhé. Mời bạn tham khảo thêm các tour:

thành phố Gold CoatĐảo Tasmaniavisa đi du lịch úc

 

Video nổi bật:

 

Canberra - "Đây mới là thủ

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Những điểm du lịch tuyêt vời nhất của Melbourne mà du khách không thể bỏ qua

Những điểm du lịch tuyêt vời nhất của Melbourne mà du khách không thể bỏ qua

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến du lịch Úc đều không thể bỏ qua Melbourne. Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách để tham quan và nghỉ dưỡng và không quá ngạc nhiên khi Melbourne luôn được ưu ái gọi là “thành phố đáng sống nhất thế giới”.

Melbourne có gì thu hút khách du lịch đến như vậy ? Cùng Mixtourist tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng và tuyệt vời nhất về thành phố  Melbourne xinh đẹp này nhé !


Thắng cảnh nổi tiếng

Du lịch Úc tham quan thành phố Melbourne chỉ với giá 0 đồng

Du lịch Úc tham quan thành phố Melbourne chỉ với giá 0 đồng

Du lịch châu Úc - Thành phố Melbourne xinh đẹp là một trong những thành phố hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới. Không chỉ bởi ở đây hội tụ rất nhiều những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo, nét văn hóa đặc sắc mà còn bởi lòng mến khách, sự thân thiện của con người nơi đây cũng như thái độ phục vụ, hỗ trợ tận tình cho du khách nước ngoài. Bởi vậy tại sao chúng ta không thử một lần đặt chân đến thành phố tuyệt vời này nhỉ. Bạn đừng lo lắng về kinh phí khi đi du lịch Melbourne, bởi ở đây có rất nhiều những dịch vụ hỗ trợ du khách hoàn toàn miễn phí. Bạn không tin? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.


Mixtourist trên các trang mạng xã hội

Video Du lịch Australia

backtotop